Gọi là GẠO DƯỢC LIỆU, bởi trong gạo có chứa rất nhiều dưỡng chất. Theo đó, trong 1kg gạo có tới 26.4mg hàm lượng chất sắt, cao gấp 81.1% so với lượng chất trong gạo trắng và bằng lượng chất sắt có trong 0.9kg thịt bò, tức là còn hơn cả thịt bò nữa; có 137mg/kg hàm lượng chất canxi, cao gấp 3 lần lượng chất có trong gạo trắng. Các khoáng chất khác đều cao hơn so với gạo trắng, hàm lượng vitamin B1, B2, B5 rất cao. Đồng thời, theo phân tích của sở NN&PTNT và ĐH Cần Thơ trong 100g gạo lức đỏ có chứa 8,75% protein, 1,85% glucose. Bên cạnh đó còn chứa tới 9,84mg chất sắt, 73mg canxi, 46.6 vitamin E, nhiều vitamin B, B1, C. Đặc biệt, điều làm nên giá trị thứ chính của gạo Lức Đỏ là hàm lượng lớn chất anthocyanin, ban đầu được phát hiện là có khoảng 60mg/kg, cao gấp 20 lần so với gạo Jasmine, sau đó được phát hiện cá thể giống có chứa hàm lượng anthocyanin lên đến hơn 150mg/kg. Anthocyanin là một loại hợp chất có nhiều hoạt tính sinh học quý, nó có khả năng chống oxy hóa cao, giúp làm giảm và ngăn ngừa bệnh xơ vữa mạch máu, ngừa bệnh tiểu đường type 2,… Gạo Lức Đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng, tất nhiên là nó rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là dành cho những người cao tuổi, người bị bệnh tim mạch, tiểu đường và béo phì. Cách nấu gạo Lức Đỏ: Vo gạo 1 lần nhưng phải vo nhanh hạn chế tối đa việc làm mất màu của gạo. Tỉ lệ nước và gạo: 1 chén gạo với 1.6 – 2 chén nước. Nấu gạo lâu hơn gạo bình thường khoảng thời gian đến vài phút.
Đặt mua Gạo Đỏ Dược Liệu
Gạo Đỏ Dược Liệu
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.